Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm2021

Thứ hai - 04/10/2021 09:10
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm2021
Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến. Hôm nay trong buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” . Tôi xin phát động tới toàn thể các đồng chí CB-GV-NV các em học sinh.
Thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến!
Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Lúc sinh thời, vua Quang Trung từng nói: “XD đất nước phải lấy việc học làm đầu”. Trải qua bao thế kỉ, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, và chúng ta tin tưởng rằng, cho đến mãi mãi về sau câu nói đó vẫn là một chân lý sáng ngời. Sinh thời, cố Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn trăn trở sao cho: “Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.
Cho đến ngày nay, những điều trăn trở của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng: chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để “ai cũng được học hành”. Điều này đã được thực tế đã chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn đó là nhờ vào việc học. Chính vì thế đề cao việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đảng ta coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu. Điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người. Vậy rõ ràng, học tập không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh mà học tập suốt đời là một nhu cầu để chúng ta có thể bắt nhịp kịp cùng sự phát triển của toàn xã hội và nắm được vận hội hòa nhập với thế giới này bằng tri thức. Bởi từ đây chúng ta thể hiện vai trò tích cực của một người công dân đối với cộng đồng, đối với xã hội, đối với Tổ quốc mình.
Với các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, học tập là nhiệm vụ chính mà bản thân các em phải từng bước chinh phục để mong gặt hái được những thành công trong tương lai thì việc cần ý thức học tập không chỉ dừng lại khi chúng ta đã trưởng thành mà sẽ còn tiếp tục đến suốt đời là điều cần thiết cho sự nỗ lực, phấn đấu như lời dạy của Bác. Các em học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải tích cực tham gia hơn nữa học tập suốt đời để nâng cao và cập nhật kiến thức tiên tiến của thế giới thường xuyên và kịp thời và quan trọng hơn là để theo kịp với đà phát triển không ngừng của nhân loại. Có thế, các em mới có thể trở thành những công dân tốt của nước nhà trong tương lai. Không chỉ dừng lại ở đó, các em hiểu rõ có những bạn trong hoàn cảnh khó khăn khó có thể tiếp tục việc học của mình trên con đường bằng phẳng. Đặc biệt, trong năm 2021, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng ta đang phải gồng mình với phòng chống dịch bệnh Covid 19. Thầy, cô giáo và các em học sinh không được đến trường học trực tiếp mà chúng ta phải học trực tuyến tại nhà. Dẫu có biết rằng, việc học tập trực tuyến còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo của nguyên Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là: “Dừng đến trường chứ không dừng việc học”. Điều đó thầy và trò trường Tiểu học Bình Minh A thấy được trách nhiệm cũng như việc cần cố gắng nhiều hơn nữa trong việc dạy và học, thúc đẩy tinh thần học tập cao hơn nữa để không bị tụt lùi trong thế kỉ 21. Chỉ có việc học tập, trau dồi tri thức mới thoát khỏi đói nghèo lạc hậu, con người văn minh và tiến bộ.
Vậy, chúng ta cần vận động và tạo cơ hội cho cho tất cả mọi người trong xã hội tham gia vào việc học tập suốt đời bằng nhiều hình thức để góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập, phát triển đi lên của Việt Nam ta.
Nhân buổi lễ phát động “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021, với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”, và các khẩu hiệu phát động như sau:
1. Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc.
2. Học để trở thành công dân tốt.
3. Học tập suốt đời - chìa khóa của mọi thành công.
4. “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi” (Hồ Chí Minh).
5. “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời” (Hồ Chí Minh).
6. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.
7. Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học ở dân. (Hồ chí Minh)
8. Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất.
9. Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời.
10.Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập.
 Tôi kêu gọi tất cả các thầy cô giáo, các em hãy làm tròn trách nhiệm học tập và ghi nhớ rằng việc học là không bao giờ có điểm dừng, để cha ông ta sẽ tự hào về thế hệ các thầy cô giáo, các em học sinh  như Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Vệt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.
Xin kính chúc buổi lễ phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” thành công tốt đẹp. 
Xin trân thành cảm ơn !
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây