TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH MINH A TỔ CHỨC THÀNH CÔNG THI KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ II TRÊN ỨNG DỤNG GOOGLE FOMS VÀ ỨNG DỤNG ZOOM

Chủ nhật - 22/08/2021 21:37
Một số hình ảnh học sinh thi học kì trực tuyến
Một số hình ảnh học sinh thi học kì trực tuyến
        Thực hiện Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 03 năm 2021 của Bộ GDĐT, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
         Thực hiện CV số1665/SGDĐT-VP ngày 15 tháng 5 năm 2021 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, văn bản số 529/PGDĐT ngày 17 tháng 5 năm 2021 của phòng GDĐT Thanh Oai về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm cuối năm.
          Thực hiện CV số2500/SGDĐT-GDPT ngày 09 tháng 7 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội; văn bản số 751/PGDĐT ngày 09 tháng 7 năm 2021 của Phòng GDĐT Thanh Oai về việc hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022;
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về việc giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng chống dịch bệnh COVD-19.
         Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp, học sinh chưa trở lại trường học để ôn tập và thi kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT và Phòng GDĐT huyện Thanh Oai, Ban giám hiệu trường Tiểu học Bình Minh A xây dựng kế hoạch số … /KH-THBMA ngày 26/7/2021của Trường Tiểu học Bình Minh A về tổ chức cho học sinh khối 1,2,3,4,5 thi kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm  học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến.
         Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng đã tổ chức họp Hội đồng Sư phạm nhà trường, triển khai kế hoạch tổ chức cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 thi kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021. Thống nhất phương án và hình thức tổ chức thi trực tuyến trên ứng dụng google fom và ứng dụng zoom cho học sinh.
       Trong thời gian các con nghỉ phòng, chống dịch cũng như nghỉ hè chưa trở lại trường ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ 2, các đồng chí giáo viên hàng ngày, hàng tuần vẫn giao bài trên nhóm zalo của các lớp; yêu cầu cha mẹ học sinh nhắc nhở các con ôn tập và làm bài để củng cố kiến thức cho các con.
Triển khai kế hoạch tới Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Giáoviên chủ nhiệm các lớp tổ chức họp cha mẹ học sinh trực tuyến trên zoom để thống nhất phương án tổ chức thi kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 cho học sinh. Yêu cầu cha mẹ học sinh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như máy tính, điện thoại, đôn đốc các con ôn tập và làm các bài tập thầy, cô giao cho các con trên
 Zalo để các con được củng cố kiến thức và làm bài kiểm tra đạt kết quả tốt.
       Mặc dù, toàn thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố để phòng chống dịch bệnh COVD-19. Một số gia đình có khó khăn về trang thiết bị. Một số em học sinh  bố mẹ đi công tác, đi làm xa nhà nhưng được sự thống nhất cao của tập thể giáo viên trong nhà trường. Được sự ủng hộ, đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện trang thiết bị tốt nhất cho các con.  Với nhiệt tình của các thầy, cô giáo chủ nhiệm đã đôn đốc cha mẹ học sinh đăng kí cho các em tham gia ôn tập và làm bài kiểm tra trên ứng dụng Google froms, ứng dụng Zoom.
Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu cùng với sự nhiệt tình của các thầy, cô giáo, được sự đồng lòng của các bậc cha mẹ học sinh. Các thầy, cô không quản ngày đêm ôn tập trực tuyến trên ứng dụng zoom cho các con. Sau đó, nhà trường tổ chức cho các khối lớp kiểm tra theo kế hoạch đã đề ra.
+ Đề ôn tập, kiểm tra kiến thức tập trung trong học kì 2.
+ Giáo viên ôn tập cho học sinh kịp thời, coi bài  nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế. Kiểm tra khối lớp 5, có sự giám sát của giáo viên trường THCS.
+ Học vào làm bài kiểm tra đúng giờ, làm bài nghiêm túc và nộp bài đúng quy định.
+ Cha mẹ học sinh phấn khởi, phối hợp với giáo viện chủ nhiệm chuẩn bị đầy đủ các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh và các  đồ dung cần thiết cho các con ôn tập và làm bài kiểm tra đạt kết quả tốt nhất.           Kết quả trong thời gian từ ngày 30/7/2021 đến ngày 04/8/2021, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch tổ chức kỳ thi trực tuyến kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh từ khối 1 đến khối 5; với số lượng 722/722 em đạt 100%.
           Mặc dù, diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp. Toàn thành phố Hà Nội đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo cùng các bậc cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Bình Minh A đã quyết tâm, đồng lòng, phối kết hợp và tổ chức thành công kỳ kiểm tra cuối năm học cho học sinh toàn trường  thành công tốt đẹp. Đã góp phần vào thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch do Phòng giáo dục đào tạo huyện Thanh Oai và Sở giáo dục thành phố Hà Nội giao cho. Với tinh thần chỉ đạo “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học.”
                                                                                                                                                      BAN GIÁM HIỆU
                                                             

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây